Đại Học Luật TP HCM

ĐẠI HỌC LUẬT TP HCM – CS2

Địa điểm: P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM.
Chủ đầu tư: Trường Đại Học Luật Tp HCM

Công trình được thiết kế bao gồm 3 khối nhà chính nằm trên một tầng hầm chung trên toàn bộ khu đất.  Tầng hầm được sử dụng để bố trí các phòng kỹ thuật chính cho trường và làm bãi giữ xe cho sinh viên và CBCNV của trường. Lối vào và ra khỏi tầng hầm được bố trí ở hai đầu phía Nam và Bắc giúp tách được hai luồng giao thông ra và vào tầng hầm, tránh được sự lộn xộn và dễ quản lý về an ninh và trật tự.

– Khối Trung tâm Thông tin Thư viện : quy mô 5 tầng.

– Khối Giảng đường : quy mô 5 tầng.

– Khối Hội trường đa năng : quy mô 5 tầng.

– Diện tích xây dựng : 1.450 m2.

– Diện tích giao thông sân bãi, cây xanh và cảnh quan:2.176,9 m2.

– Chiều cao công trình : 27 m.

– Tổng diện tích sàn xây dựng : 8.169 m2.

Vì toàn khối công trình được chia thành nhiều phần với nhiều giai đoạn xây dựng khác nhau nên mặt đứng của khối thư viện khi xây dựng trước sẽ chưa thấy được nét hài hòa hay sự đối xứng trên tổng thể khuôn viên đất. Hệ thống kết cấu Bê tông cốt thép, tường xây gạch nhưng không nặng nề nhờ mảng kính lớn ở mặt tiền công trình và hệ thống cửa lấy sáng và gió bên hông. Riêng 2 tầng 3 và 4 lớn thì không bố trí cửa bên hông, đảm bảo hiệu quả về mặt âm học cho thính phòng.

Mặt đứng của công trình xuyên suốt. Phần đế được nhấn mạnh bằng hệ mái che ở đại sảnh tạo cảm giác cứng cáp đồng thời vẫn mang được nét thân thiện, cởi mở. Mặt khác việc ốp đá granite ở phần đế công trình giúp tạo được sự vững chãi, cứng cáp cho toàn khối.

Vật liệu chính trong công trình đa phần dùng vật liệu địa phương và trong nước, có một số vật liệu dùng hàng ngọai nhập. Các lọai vật liệu điển hình như :

– Hệ thống kết cấu (cột, dầm, sàn) : bệ tông cốt thép đổ tại chỗ, sử dụng giải pháp sàn bê tông cốt thép.

– Hệ thống tường ngòai không che : xây gạch, ốp đá granite, ốp tấm hợp kim nhôm.

– Hệ thống tường ngăn phía trong : xây gạcg, sơn nước, các vách nhẹ (kính khung nhôm, tấm sợi thủy tinh và sợi xenlulô), trần bằng tấm thạch cao khung nổi.

– Lớp hoàn thiện sàn : gạch granite (bằng bột đá ép, chịu lực cao), gạcg ceramic, đá granite, một vài v5 trí dùng gỗ và các tấm tổng hợp (do yêu cầu đặc biệt).

– Tường : sơn nước, ốp đá granite, ốp gạcg men, ốp hợp kim nhôm và gỗ.

– Cửa đi, cửa sổ : kính khung nhôm, các cửa chuyên dùng đặc biệt thì bằng thép./.