Nhà kỹ thuật cao – BV Việt Đức

NHÀ KỸ THUẬT CAO – BV VIỆT ĐỨC

Địa điểm: Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Chủ đầu tư: Bệnh viện Việt Đức

Công trình Nhà kỹ thuật cao nằm ngay trong khuôn viên bệnh viện, tại khu đất có một số hạng mục công trình một tầng đang sử dụng. Hầu hết các công trình này là các nhà tạm, nhà cấp 4 và công trình xây dựng từ thời Pháp thuộc nay đã xuống cấp và hết niên hạn sử dụng. Toàn bộ sẽ được phá dỡ di dời để giải phóng mặt bằng xây dựng.

 Tổng diện tích xây dựng là 2.400m2, có quy mô cao 11 tầng nổi và 2 tầng hầm. Tổng thời gian thi công là 25 tháng bắt đầu từ ngày khởi công 15/09/2010 với kinh phí hơn 226 tỷ đồng.
Đây là công trình trọng điểm hiện đại hóa kết cấu hạ tầng của Bệnh viện hữu nghị Việt Đức nhằm xây dựng một trung tâm ghép tạng hoàn chỉnh, mở rộng khoa gây mê hồi sức, tăng thêm 25 phòng mổ hiện đại, hoàn chỉnh trung tâm chẩn đoán hình ảnh. Đồng thời hoàn thiện một số khoa, phòng, trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ của Bệnh viện. Đưa công suất số giường bệnh lên khoảng 300 giường. Từ đó xây dựng bệnh viện có hạ tầng đồng bộ và hiện đại, một đội ngũ chuyên gia sâu về các lĩnh vực y khoa, đạt tiêu chuẩn quốc tế và khu vực cả về kỹ thuật y học và dịch vụ sinh hoạt trong bệnh viện